Giá Cổ Phiếu Capitaland Singapore Bao Nhiêu?

Giá cổ phiếu CapitaLand Singapore là cổ phiếu do công ty CapitaLand Investment Limited phát hành – đây là thương hiệu quản lý đầu tư bất động sản của Tập đoàn CapitaLand.

Vậy giá cổ phiếu CapitaLand Singapore hiện nay bao nhiêu? Mã cổ phiếu là gì? Tiềm năng tăng giá cổ phiếu CapitaLand Singapore ra sao? Hãy cùng NGUYỄN DUY NAM tìm hiểu ngay sau đây.

Hiện tại, chủ đầu tư CapitaLand đang mở bán những sản phẩm cuối cùng thuộc dự án De La Sol Quận 4, quý khách hàng hãy nhanh chóng tham khảo và lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm căn hộ cao cấp để kịp nhận bàn giao trong quý I/2024. Xem chi tiết về dự án: DE LA SOL

Cập nhật tiến độ DeLaSol và chất lượng dự án đã bàn giao của CapitaLand Việt Nam tại: TIẾN ĐỘ DELASOL 

Cổ phiếu CapitaLand Singapore là gì?

Cổ phiếu CapitaLand Singapore là loại cổ phiếu do công ty CapitaLand Investment Limited phát hành. CapitaLand Investment Limited được thành lập vào năm 2002 và có trụ sở chính tại Singapore.

Đây là tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á hoạt động sôi nổi tại hơn 30 quốc gia, CapitaLand đã không ngừng củng cố vị thế vững mạnh trên thị trường từ khi thành lập đến nay.

Cổ phiếu CapitaLand Singapore gần đây đã được tách ra khỏi CapitaLand Limited và giao dịch trên thị trường chứng khoán trong chưa đầy một năm.

CapitaLand hiện đang sở hữu nhiều bất động sản trên khắp Singapore và nhiều bất động sản quốc tế – trong đó có Việt Nam. Bất động sản CapitaLand gồm các loại dự án phát triển tích hợp, bán lẻ, văn phòng, nhà ở và các lĩnh vực kinh tế mới như khu kinh doanh, công nghiệp, hậu cần và trung tâm dữ liệu.

Cổ phiếu CapitaLand Singapore được tách ra khỏi CapitaLand Limited
Cổ phiếu CapitaLand Singapore được tách ra khỏi CapitaLand Limited và giao dịch trên thị trường chưa đầy một năm

Mã cổ phiếu CapitaLand Singapore là gì?

Mã cổ phiếu CapitaLand Singapore là 9CI.

Thông tin cơ bản về cổ phiếu CapitaLand Singapore:

 • Mã cổ phiếu: 9CI
 • Vốn hóa thị trường: $18,95B
 • Ngành: Dịch vụ bất động sản
 • Tỷ số P/E: 8,91
 • Sàn giao dịch chính: SGX
Mã cổ phiếu CapitaLand Singapore là 9CI
Mã cổ phiếu CapitaLand Singapore là 9CI

Giá cổ phiếu CapitaLand Singapore bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CapitaLand Singapore hiện tại là 3.87 đô Singapore, tăng khoảng 0.57 đô Singapore, tương đương 17.27%. Thông thường, giá cổ phiếu CapitaLand Singapore thường dao động trong ngày ở mức 3,66$ – 3,69$.

CapitaLand Investment hiện đang nắm giữ cổ phần sở hữu nhiều bất động sản trên khắp thế giới, bao gồm các khu phát triển tích hợp, trung tâm thương mại, nhà nghỉ và khu kinh doanh, trung tâm công nghiệp và dữ liệu. 

Top 5 cổ đông hàng đầu của CapitaLand

Số cổ phần %
CAPITALAND GROUP PTE. LTD. 2,693,106,549 52.31
CITIBANK NOMINEES SINGAPORE PTE LTD 616,900,212 11.98
DBSN PTE. LTD. 415,878,566 8.08
RAFFLES NOMINEES (PTE.) LIMITED 319,107,347 6.20
HSBC (SINGAPORE) NOMINEES PTE LTD 279,843,791 5.44
RAFFLES NOMINEES (PTE.) LIMITED là một trong năm cổ đông lớn của CapitaLand
RAFFLES NOMINEES (PTE.) LIMITED là một trong năm cổ đông lớn của CapitaLand

Những sản phẩm bất động sản CapitaLand nắm giữ là gì?

Tính đến hiện tại, CapitaLand Investment đang nắm giữ:

 • Các dự án tích hợp với tổng diện tích sàn là 3,3 triệu m2 
 • Các trung tâm thương mại với tổng diện tích sàn là 2,9 triệu m2 
 • Loại hình nghỉ dưỡng với tổng sản phẩm lên đến hơn 21.900 căn. 
 • Ngoài ra, CapitaLand còn sở hữu nhiều Khu kinh doanh, Khu công nghiệp, Hậu cần và Trung tâm dữ liệu với tổng diện tích sàn là hơn 11,87 triệu m2 và Văn phòng với tổng số hơn 780.800 căn có thể cho thuê ròng. 

Trong đó, tập đoàn CapitaLand phân loại mô hình kinh doanh của mình thành 2 phân khúc gồm:

 • Hoạt động kinh doanh liên quan đến thu nhập từ phí (FRB): gồm các khoản phí nhận được từ quản lý quỹ và kinh doanh cho thuê.
 • Kinh doanh đầu tư bất động sản (REIB): đây là dòng thu nhập cho thuê ổn định từ danh mục tài sản thương mại và nhà ở trên toàn cầu.

Có thể thấy, phần lớn khối tài sản của CapitaLand đến từ các dự án phát triển tích hợp, trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn. Hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, trong khi nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng dần quay trở lại đã giúp ích rất nhiều cho sự phục hồi và tăng trưởng của tất cả sản phẩm này.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá cổ phiếu CapitaLand Singapore sẵn sàng hưởng lợi từ các yếu tố trên và sẽ còn phủ xanh trên biểu đồ chứng khoán.

CapitaLand Investment nắm giữ quỹ đất bất động sản đồ sộ
CapitaLand Investment nắm giữ quỹ đất bất động sản đồ sộ

Tiềm năng tăng giá cổ phiếu CapitaLand Singapore đến từ đâu?

Nhìn vào thực tế số liệu nửa đầu năm 2022, lợi nhuận từ hoạt động của CapitaLand đạt 364 triệu đô Singapore (tăng đến 31% so với nửa đầu năm tài chính 2021). Vì vậy, hầu hết các dự án trên toàn quốc của CapitaLand chắc chắn sẽ có lợi và được săn đón hơn cả.

Từ các dự án phát triển tích hợp cho đến trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng, CapitaLand Investment mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với nhiều phân khúc khác nhau của lĩnh vực bất động sản, thông qua nhiều tổ chức quỹ và quan hệ đối tác mà công ty sở hữu. Từ đó giúp mở rộng danh mục đầu tư cho khách hàng, dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình.

Trong đó, mới nhất và dễ tiếp cận nhất chính là dự án DELASOL Quận 4 sắp tới. Khi hoàn thành, đây chắc chắn sẽ là tâm điểm của Quận 4 nhờ được đầu tư bài bản, hạng mục sản phẩm đa dạng và khối tiện ích đồ sộ. Dự án đã, đang và sẽ góp phần nâng tầm vị thế của CapitaLand, mang đến nguồn lợi lớn cho cả công ty và nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm này.

Vừa rồi là những giải đáp chi tiết và xác thực nhất về giá cổ phiếu CapitaLand Singapore. Hiện tại dự án DeLaSol Quận 4 đang mở bán những sản phẩm tiềm năng đầu tiên tại tháp Alto. Quý khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng kinh doanh DELASOL để được tư vấn cụ thể.  

Bài viết được viết và đánh giá bởi chuyên gia BĐS NGUYỄN DUY NAM