Cầu Nguyễn Khoái Khi Nào Xây Dựng? Quy Hoạch Mới Nhất 2023?

Cầu Nguyễn Khoái là công trình cầu trọng điểm vượt sông Kênh tẻ đang rất được nhân dân Quận 7 và Quận 4 trông đợi nhất là khi tình hình kẹt xe và tai nạn giao thông khu vực này luôn ở mức trầm trọng. Đây là dự án do Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở GTVT TP. HCM) làm chủ đầu tư.

Dự kiến, cầu Nguyễn Khoái Trần Đình Xu khi hoàn thiện xây dựng sẽ thúc đẩy mạnh giá bất động sản Quận 4, đồng thời góp phần phát triển kinh tế khu vực này lên cao hơn nữa. Hãy cùng Nguyễn Duy Nam tìm hiểu thông tin mới nhất về dự án cầu Nguyễn Khoái quận 4 để đưa ra các nhận định mới nhất về thị trường BĐS quận 4 và lựa chọn đầu tư ngay nhé.

Quý khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hay thuê sang nhượng căn hộ, hãy xem ngay dự án đang là tâm điểm đầu tư của khách hàng tại quận 4 : DE LA SOL

Thông tin về cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 và quận 7

Cầu Nguyễn Khoái là dự án cầu nối Quận 4 với Quận 7, được kỳ vọng sẽ giúp giảm áp lực xe lên các cầu khác và giảm bớt tình trạng kẹt xe nghiêm trọng vào giờ cao điểm khi di chuyển giữa Quận 1, Quận 4 và Quận 7.

 • Chiều dài cầu: khoảng 1km.
 • Chiều rộng cầu: 22,5m.
 • Vốn đầu tư: 2.250 tỷ đồng
 • Điểm đầu: đường D1 khu dân cư Him Lam (Quận 7).
 • Điểm cuối: đường Võ Văn Kiệt (Quận 1).
 • Các đường rẽ nhánh: xuống đường Tôn Thất Thuyết (Quận 4) và đường Trần Xuân Soạn (Quận 7).
Cầu Nguyễn Khoái là dự án cầu nối Quận 4 với Quận 7
Cầu Nguyễn Khoái là dự án cầu nối Quận 4 với Quận 7

>>>> Nên xem : Tiến Độ De La Sol

Quy hoạch dự án cầu Nguyễn Khoái 2023 như thế nào?

Dự án cầu Nguyễn Khoái quận 4 được quy hoạch song song với cầu Nguyễn Văn Cừ, bắc ngang qua Kênh Tẻ. Tổng chiều dài cầu là khoảng 1km, trong đó phần cầu dài 346m và rộng 22,5m.

 • Điểm đầu cầu khởi nguồn từ đường D1 khu dân cư Him Lam (Quận 7).
 • Điểm cuối cầu là đường Võ Văn Kiệt (Quận 1).
 • Các đường rẽ nhánh xuống đường Tôn Thất Thuyết (Quận 4) và đường Trần Xuân Soạn (Quận 7).

Ban đầu, kinh phí đầu tư dự án dự kiến là khoảng 1.250 tỷ đồng nhưng do nhận thấy kế hoạch xây cầu không còn giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông, mà rất có khả năng tạo thêm điểm ùn tắc mới ở Quận 4 nên kiến nghị phương án thay đổi.

Từ đó đổi sang phương án làm cầu vượt suốt tuyến từ đường D1, nối Quận 7 (khu dân cư Him Lam kênh Tẻ) đến Quận 1 và thêm đường nhánh dẫn xuống Quận 4. Dự kiến sẽ giải quyết được vấn đề ách tắc giao thông nhưng kinh phí tăng lên khoảng 1.000 tỷ – tức tổng kinh phí là 2.250 tỷ đồng.

Cầu Nguyễn Khoái khi nào xây dựng?

Cầu Nguyễn Khoái Trần Đình Xu là dự án đã được phê duyệt trước đó nhưng đã được chấp thuận điều chỉnh quy mô dự án như trên để tăng hiệu quả đầu tư. 

Theo đó, dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2025, dự án sẽ được tiến hành khởi công và hoàn thiện. Cụ thể, năm 2021 sẽ tiến hành thiết kế, khảo sát và chuẩn bị thi công ngay trong năm 2022.

Hạ tầng tương lai được nhà nước xây dựng tại quận 4
Hạ tầng tương lai được nhà nước xây dựng tại quận 4

Chủ đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Khoái quận 4 là ai?

Với tổng vốn đầu tư cầu Nguyễn Khoái Trần Đình Xu là 2.250 tỷ đồng, công trình được đầu tư theo như hình thức BT (Xây dựng – Chuyển giao) do Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (thuộc Sở GTVT TP. HCM) làm chủ đầu tư xây dựng.

Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND Thành phố. Khu quản lý giao thông đô thị số 4 có nhiệm vụ tham mưu, giúp UBND Thành phố thực hiện quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải (đường bộ và đường thủy nội địa), hạ tầng kỹ thuật đô thị (cấp thoát nước, bãi đỗ xe đô thị, công viên cây xanh và chiếu sáng),…

Phương án quy hoạch cầu Nguyễn Khoái
Phương án quy hoạch cầu Nguyễn Khoái

>>> TIn tức liên quan : Vị Trí De La Sol Ở Đâu

Cầu Nguyễn Khoái tiến độ mới nhất 2022?

Tiến độ cầu Nguyễn Khoái 2023

Hiện nay, dự án  đang bị chậm tiến độ do gặp nhiều vướng mắc trong mặt bằng và đền bù dân cư. Dù vậy, TP. HCM đã đề xuất yêu cầu chính quyền những quận liên quan nhanh chóng giải quyết để triển khai dự án, giải tỏa giao thông khu vực và giúp thúc đẩy kinh tế – xã hội có những chuyển biến tốt hơn.

Theo đó, cầu Nguyen Khoai sẽ được gấp rút quy hoạch để kịp khởi công trong giai đoạn 2022 – 2025.

Cập nhật tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái Năm 2020

Tháng 10/2020, quy mô dự án được điều chỉnh lại để phù hợp với tình hình thực tế:

 • Thiết kế ban đầu chỉ kết nối 2 quận là Quận 7 và Quận 4.
 • Sau khi điều chỉnh, cầu trải dài từ Quận 7 kết nối với Quận 1 và Quận 4. Cầu sẽ dài hơn một vài trăm mét và vốn đầu tư là 2.250 tỷ đồng – tăng 1.000 tỷ đồng so với thiết kế cũ.

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái Trần Đình Xu Năm 2019

Tháng 12/2019, Chủ tịch UBND Quận 4 cho rằng thiết kế ban đầu của quy hoạch cầu là nối Quận 4 với Quận 7 sẽ không giúp nhiều cho việc giải quyết kẹt xe mà có thể tạo thêm điểm ùn tắc mới ở Quận 4.

Từ đó kiến nghị phương án cầu Nguyễn Khoái nối Quận 7 và Quận 1 từ trên cao và có đường nhánh nối xuống Quận 4.

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái Năm 2016

Ngày 17/6/2016, cuộc họp bàn về việc xây dựng Cầu Nguyễn Khoái đã diễn ra với mong muốn giải quyết vấn đề liên quan tới giao thông Quận 4 và Quận 7. Mục tiêu cốt yếu là giảm thiểu áp lực, ùn tắc giao thông.

>>> Xem ngay : Capitaland là ai?

Cầu Nguyễn Khoái trong tương lai sẽ ra sao?

Cầu Nguyễn Khoái quận 4 tương lai sẽ tạo ra hướng lưu thông mới cho cư dân ở khu vực Nam Sài Gòn, khi lượng dân nhập cư tại khu vực này ngày càng tăng lên đáng kể và giao thông luôn trong thực trạng quá tải.

Trong khi những cây cầu khác khu vực này như cầu Tân Thuận, cầu Kênh Tẻ, cầu Chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ sở hữu diện tích lòng đường nhỏ hẹp, không đủ đáp ứng nhu cầu di chuyển. Dẫn đến tình trạng kẹt xe từ cầu kênh Tẻ đến đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương,… khiến người dân tỏ ra ngao ngán.

Do đó, dự án hình thành sẽ giải quyết tình trạng kẹt xe, chia sẻ sức ép giao thông với cây cầu Kênh Tẻ. Hơn hết còn giúp đồng bộ hạ tầng, phát triển dân cư và phát triển cảnh quan đô thị Thành phố hiện đại – văn minh.

Cầu Nguyễn Khoái quận 4 tương lai sẽ tạo ra hướng lưu thông mới cho cư dân ở khu vực Nam Sài Gòn
Cầu Nguyễn Khoái quận 4 tương lai sẽ tạo ra hướng lưu thông mới cho cư dân ở khu vực Nam Sài Gòn

Cầu Nguyễn Khoái mang đến gì cho bất động sản quận 4?

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Dự án cầu Nguyễn Khoái quận 7, quận 4 sẽ là cú hích hạ tầng giúp thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Cây cầu này khi hoàn thành tiến độ xây dựng sẽ biến khu vực quanh cầu trở thành khu đô thị sầm uất, một mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản quận 4, quận 7 hoạt động sôi nổi và phải triển hơn nữa.

Đầu tư tốt sinh lời dài hạn

Nhờ khả năng kết nối giao thông thuận lợi, cùng với thế mạng là tọa lạc gần các công trình trọng điểm như bệnh viện FV, viện tim Tâm Đức, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại Học RMIT,  trường Quốc tế Việt Úc, Phần Lan và các trung tâm thương mại lớn như Lotte…

Với lượng lớn sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên làm việc, sinh sống tại đây như thế này thì nhu cầu thuê mua là rất lớn. Khi đó kế hoạch đầu tư bất động sản dài hạn tại quận 4 sẽ dễ dàng sinh lời hơn bao giờ hết.

Hạ tầng đang được quy hoạch tại quận 4
Hạ tầng đang được quy hoạch tại quận 4

Giá đất quanh cầu tăng mạnh 

Theo dự đoán, ngay khi hoàn thiện cầu Nguyễn Khoái, giá đất quận 4 dự kiến có thể sẽ tăng mạnh từ 200% – 300%. Bởi đây sẽ là hạ tầng quan trọng giúp tháo gỡ những nút giao thông “điểm đen” để người dân khu vực di chuyển thuận tiện và an toàn hơn. Khi đó cư dân sẽ không còn e ngại khi lựa chọn sinh sống tại đây.

Đầu tư dự án Capitaland rất lời
Đầu tư dự án Capitaland rất lời trong thời điểm này

Bên cạnh đó, việc dự án kề cạnh nhiều công trình công cộng trọng điểm như bệnh viện, trường đại học, trung tâm thương mại,… cũng sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản tại khu vực tăng lên, nhờ số lượng sinh viên, giảng viên và người tri thức đến đây làm việc và học tập. Là tiền đề của một số dự án căn hộ và chung cư ở quận 4 như De La Sol.

Phối cảnh tổng quan dự án De La Sol của Capitaland Việt Nam
Phối cảnh tổng quan dự án De La Sol của Capitaland Việt Nam

Trong đó, De La Sol hiện là dự án nằm trên quỹ đất vàng hiếm hoi còn lại của quận 4, toạ lạc ngay trên đường Tôn Thất Thuyết – nơi rẽ nhánh xuống từ cầu Nguyễn Khoái, hướng qua Kênh Tẻ về phía quận 7 sôi động.

Trên đây là những thông tin về dự án cầu Nguyễn Khoái quận 4. Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn chi tiết về dự án De La Sol đang mở bán hãy liên hệ ngay với Phòng kinh doanh DELASOL nhé!

+ Dự Án Capitaland

+ Các Dự Án Của Capitaland Tại Hà Nội

+ Dự Án Capitaland Quận 2

+ Capitaland Singapore

BÀI VIẾT ĐƯỢC VIẾT VÀ ĐÁNH GIÁ BỞI CHUYÊN GIA BDS NGUYỄN DUY NAM